Markety

Markety

ศูนย์การเรียนรู้

บริษัท มาเก็ตตี้ (ประเทศไทย) จำกัด

Rank Math SEO สุดยอดปลั๊กอินเสริมที่มีเจอร์ในการทำ SEO มากกว่า 100 ฟีเจอร์!

Rank Math SEO

Rank Math เครื่องมือช่วยทุ่นแรงในการทำ SEO ยอดนิยม ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อตรวจทานการทำ SEO ไม่ว่าจะเป็นการกระจายคีย์เวิร์ด การทำลิงก์เชื่อมโยง ควบคุมความยาว Meta Tags ไปจนถึงการทำ Local SEO บอกเลยว่า Rank Math SEO ช่วยเก็บได้ครบแน่นอน! สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้หรือลังเลที่จะใช้ อ่านบทความนี้ให้จบช่วยตัดสินใจได้แน่นอน

สารบัญบทความ

Rank Math SEO คืออะไร?

Rank Math คือ ปลั๊กอินบน WordPress ที่มีฟีเจอร์สนับสนุนการทำ *SEO มากกว่า 100 ฟีเจอร์ สามารถเสริมประสิทธิภาพการทำงานได้ด้วยปลั๊กอินเสริมอื่น ๆ อีกมากมาย ใช้งานได้ครบวงจรทั้ง On-Page และ Off-Page SEO ที่สำคัญใช้งานฟีเจอร์เริ่มต้นได้ฟรี ใครติดใจอยากได้ฟีเจอร์พรีเมียมเพื่อใช้งานแบบจัดเต็มสามารถเลือก Subscription ได้ในภายหลัง

*SEO คือการพัฒนาเนื้อหา และออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนหน้าการค้นหาของ Google

Rank Math เหมาะสำหรับใคร

rank math เหมาะกับใคร

Rank Math SEO เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องมือทุ่นแรงในการทำ SEO เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คอนเทนต์ On-Page SEO ของคุณมีคุณภาพ และเป็นไกด์ไลน์ที่ดีในการปรับปรุงเว็บไซต์ โดย Rank Math นั้นจะมีนิยมใช้กันในกลุ่มบริษัทรับทำ SEO, ผู้ที่สนใจทั่วไปตั้งแต่พื้นฐาน-มืออาชีพ

Rank Math แนะนำฟีเจอร์สำหรับการทำ SEO

จากที่ได้กล่าวไปแล้วถึงความน่าสนใจและความดีงามที่ Rank Math มีต่อ SEO ทีนี้เรามาดูฟีเจอร์เบื้องต้นกันแบบเจาะลึกให้มากยิ่งขึ้น มาดูกันว่าฟีเจอร์ที่เขาว่าดีมีอะไรบ้าง

Setup Wizard : ฟีเจอร์เริ่มต้นสำหรับตั้งค่าการใช้งาน Rank Math ที่จะเผยให้คุณเห็น Set Up ต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับ Basic ไปจนถึง Advance เลือกตั้งค่าในแบบที่คุณถนัดได้เลย

Advanced Options Importer : ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสำหรับใครที่เคยใช้ปลั๊กอินตัวอื่นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Yoast SEO หรือ All in One SEO Pack คุณสามารถย้ายฐานข้อมูลทั้งหมดจาก CMS ไม่ว่าจะเป็น Post/Page หรือ On-Page ก็สามารถทำได้ทันที

Focus Keyword และ Content Analysis : อีกหนึ่งจุดเด่นจาก Rank Math SEO คือการใช้งานเพื่อตรวจทาน หรือ Focus Keyword บนหน้าคอนเทนต์ หมดปัญหาเขียนงานแล้วลืมใส่ Keyword ในจุดสำคัญ เพราะ Rank Math จะขึ้นแจ้งคุณทันทีว่าคุณควรเพิ่ม Keyword ในจุดไหนบ้าง

Advanced Custom SEO : ไม่เพียงเฉพาะแต่ On-Page SEO เท่านั้น แต่ Rank Math ยังช่วยคุณดูลึกลงไปถึง Off-Page SEO อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของ Robot.txt การทำ No index, การทำ Canonical, การทำ No Follow ไปจนถึงการทำ Redirect 301 เป็นต้น

Rich Snippet : ใครอยากทำ SEO แบบละเอียด Rank Math เขาก็มี Rich Snippet ให้ใช้ มองให้ไกลกว่าอันดับ 1 และไปให้ถึงอันดับ 0 กันได้เลย!

Breadcrumbs : พาผู้ใช้งานไปให้ถึงจุดหมายด้วย Breadcrumb ที่ Rankmath SEO มีฟีเจอร์สำหรับปรับแต่ง Breadcrumb แม้จะจัดวางได้ไม่อิสระมากเท่าไหร่ แต่ก็ใช้งานได้ดีทีเดียว

Image SEO : ช่วงหลัง ๆ รูปภาพก็ส่งผลต่อการทำ SEO เพราะฉะนั้นการใช้ฟีเจอร์ Image SEO จาก Rankmath จะช่วยให้การทำ SEO ของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Local SEO Optimization : ทำ SEO ยุคใหม่ จะขาด Local SEO ไปไม่ได้ และการใช้ Rank Math ก็มีฟีเจอร์ Local SEO ที่เพียงแค่คุณกรอกรายละเอียดขอธุรกิจลงไป ก็ทำ Local SEO ได้แบบง่าย ๆ

XML Sitemap : การทำ XML Sitemap จะช่วยให้ Search Engine อย่าง Google ที่มี Bot คอยคราวน์ข้อมูลของคุณเข้าใจโครงสร้างเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น และ Rank Math ก็มีฟีเจอร์สำหรับส่ง XML Sitemap ด้วยเช่นกัน

Redirect Attachments : สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนเส้นทางของ Link ปิดหน้าเก่า เปิดหน้าใหม่แต่อยากไม่อยากเสีย Trafiic ไป Rankmath SEO ก็มีฟีเจอร์ Redirect ด้วยเช่นกัน

Import/Export Settings : เพื่อป้องกันความผิดพลาดในการลบหรือเพิ่มข้อมูลลงเว็บไซต์จำนวนมาก ๆ Rankmath มีฟีเจอร์ Import/Export ไว้สำหรับ Backup นำเข้า-ส่งออกข้อมูลรองรับ

Rank Math SEO ฟรีไหม ราคาเท่าไหร่

คุณสามารถใช้งาน Rankmath ได้ฟรีในเบื้องต้น แต่หากทดลองใช้แล้วติดใจ หรือต้องการฟีเจอร์ที่เฉพาะทางมากขึ้น ทำงานเชิงลึกมากขึ้น คุณสามารถ Subscription ได้ในราคา ดังนี้

Agency : ราคา 49.99$/เดือน

 • รองรับเว็บไซต์ลูกค้าสำหรับใช้งาน Rankmath ได้มากถึง 500 เว็บไซต์
 • ติดตามการทำ SEO ได้สูง 50,000 Keywords
 • มีประสิทธิภาพสูงในการทำ Schema SEO
 • ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Free Content AI Trial
 • มีทีมงานคอยให้บริการถาม-ตอบ 24 ชั่วโมง

Business : ราคา 20.99$/เดือน

 • รองรับเว็บไซต์ลูกค้าสำหรับใช้งาน Rankmath ได้มากถึง 100 เว็บไซต์
 • ติดตามการทำ SEO ได้สูง 10,000 Keywords
 • มีประสิทธิภาพสูงในการทำ Schema SEO
 • ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Free Content AI Trial
 • มีทีมงานคอยให้บริการถาม-ตอบ 24 ชั่วโมง

Pro : ราคา 6.99$/เดือน

 • รองรับเว็บไซต์ส่วนบุคคลได้ไม่จำกัด
 • ติดตามการทำ SEO ได้สูง 500 Keywords
 • มีประสิทธิภาพสูงในการทำ Schema SEO
 • ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Free Content AI Trial
 • มีทีมงานคอยให้บริการถาม-ตอบ 24 ชั่วโมง

จะเห็นมีว่าให้ราคาให้เลือกถึง 3 แบบ สำหรับใครที่ต้องการ Subscription ก็ดูฟีเจอร์ในการใช้งานให้ละเอียดว่าแบบไหนที่เหมาะกับเรา หรือใครที่ทำงาน SEO ระดับเล็ก ๆ ไม่กี่เว็บ หรือทำให้เว็บตัวเองจะเลือกใช้แบบ Free ไปตลอดเลยก็ได้เช่นกัน

สรุปการเกี่ยวกับความคุ้มค่าในการใช้งาน Rank Math

rank math ดีไหม

การทำ SEO นั้นมีรายละเอียดมากมายที่ต้องศึกษาหาความรู้อยู่ตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้น Google’s Algorithms ที่มีอัปเดตเล็ก-ใหญ่ตลอดทั้งปี ยังทำให้คนทำ SEO ต้องคอยติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ หากตกหล่นอะไรไปนั่นหมายถึงอันดับเว็บไซต์ที่อาจจะร่วงลงด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นการมีเครื่องทุ่นแรงไว้คอยสนับสนุนการทำ SEO อย่าง Rank Math SEO ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยทางเลือกที่จะทำให้การทำ SEO ของคุณง่ายขึ้น นอกจากนี้ Rank Math ยังจัดว่าเป็นปลั๊กอินที่มีการอัปเดตอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ปลั๊กอิน Rank Math ยังจัดอยู่ในส่วนเสริมของการทำ SEO เพราะฉะนั้นก่อนหน้านั้นคุณจำเป็นที่จะต้องมีเว็บไซต์ที่รองรับการทำ SEO อยู่แล้วเป็นทุนเดิม สำหรับใครที่กำลังมองหาเว็บไซต์ที่รองรับ SEO ที่มีคุณภาพ เราขอแนะนำบริษัทรับทำเว็บไซต์ และการตลาด Markety ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเว็บไซต์ ทำการตลาดเว็บไซต์ครบวงจร สนใจบริการติดต่อได้ที่ [email protected] หรือเบอร์โทรติดต่อ 02-002-9322 (ฝ่ายบริการลูกค้า), 084-509-5545 (ฝ่ายขาย), 061-924-7449 (ฝ่ายขาย)

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการใช้งาน Rank Math SEO

1. ติดตั้ง Rank Math ยากไหม

Rankmath SEO นั้นขึ้นชื่อเรื่องการใช้งานที่ง่าย เรียกได้ว่าง่ายตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งเพราะไม่มียุ่งยากเลย คุณสามารถเสิร์ชปลั๊กอินใน WordPress ได้โดยตรง หรือดูรายละเอียดการติดตั้งได้ที่ WordPress.org

2. Rank Math ครบเครื่องมากกว่าปลั๊กอิน SEO ตัวอื่น ๆ มากแค่ไหน

กล่าวกันตามจริงแล้ว การเลือกใช้ปลั๊กอินในการทำ SEO นั้นขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน แต่ Rank Math นั้น มีฟีเจอร์ที่ค่อนข้างครอบคลุมการทำ SEO หน้าต่างใช้งานก็เข้าใจง่าย ใช้งานได่ฟรี และที่สำคัญเป็นปลั๊กอินที่ถูกพัฒนาโดย WordPress โดยตรงอีกด้วย มีอัปเดตตลอดเวลา สามารถใช้งานได้กันแบบยาว ๆ

อ้างอิง
WordPress. (14, april 2024). Rank Math SEO with AI Best SEO Toolshttps://wordpress.org/plugins/seo-by-rank-math/

Rankmath. (14, april 2024) The #1 WordPress SEO Plugin in 2024 – Rank Math. https://rankmath.com/wordpress/plugin/seo-suite/

เลือกหัวข้อที่คุณสนใจ

News Update